เคล็ดลับ 5 จุดสำคัญต้องทำความสะอาดต้อนรับตรุษจีน ปีมังกร ฉบับตัวมัม iShip!

09 กุมภาพันธ์ 2024

เริ่มต้นเดือนที่สองของปี พ.ศ. 2567 ผู้คนต่างกำลังเตรียมตัวต้อนรับเทศกาลตรุษจีน เทศกาลที่เรียกได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งความสุข การพบปะครอบครัว และการเริ่มต้นใหม่สำหรับคนไทยเชื้อสายจีน โดยหนึ่งในประเพณีสำคัญที่สืบทอดกันมายาวนาน คือ การทำความสะอาดบ้านเพื่อขจัดสิ่งสกปรก พลังงานด้านลบ และเปิดทางรับโชคลาภในปีใหม่

ดังนั้น โค้ชเอ็มจึงได้รวบรวมเคล็ดลับการทำความสะอาดบ้านใน 5 จุดสำคัญ ที่จะช่วยให้คุณเตรียมบ้านให้พร้อมสำหรับการต้อนรับปีใหม่จีน ดึงดูดพลังแห่งความมั่งคั่ง ความเจริญรุ่งเรือ และความสุขเข้าสู่ชีวิตได้อย่างราบรื่นได้แบบราบรื่นครับ

เคล็ดลับที่ 1 "เช็ดล้างหน้าบ้าน"

บริเวณหน้าบ้านถือเป็นจุดเริ่มต้นของโชคลาภ เงินทองที่จะไหลเข้ามาสู่ตัวบ้าน การทำความสะอาดขัดล้างสิ่งสกปรก รวมถึงการรื้อสิ่งของที่ไม่จำเป็นออก หรือจัดข้าวของที่อยู่บริเวณหน้าบ้านให้เข้าที่เข้าทาง

เคล็ดลับที่ 2 "ขัดล้างห้องครัว"

ห้องครัว เปรียบเป็นอู่ข้าว อู่น้ำของบ้าน เป็นตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์มีกินมีใช้ของทุกคนในครอบครัว การขัดล้างทุกซอกทุกมุมของครัว รวมถึงเครื่องใช้ต่างๆ ที่อยู่ในครัวก็ควรนำออกมาเช็ดล้างให้อยู่ในสถานะที่พร้อมใช้

เคล็ดลับที่ 3 "จัดห้องนอน"

ห้องนอน ถือเป็นห้องส่วนตัว ซึ่งเป็นห้องเก็บพลังชีวิตที่จะส่งเสริมเรื่องความสัมพันธ์ของคนในครอบครัว รวมไปถึงเรื่องสุขภาพการทำความสะอาดห้องนอน เช็ดฝุ่นตามจุดต่างๆ จัดข้าวของในห้องนอนให้เป็นระเบียบ

เคล็ดลับที่ 4 "ชำระล้างห้องน้ำ"

ห้องน้ำตามหลักฮวงจุ้ยนั้น มองห้องน้ำเป็นแหล่งพลังงานด้านลบที่วนเวียนจุดหนึ่งของบ้าน ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อสุขภาพ และความร่ำรวยของผู้อยู่อาศัย ตัวช่วยในการลดพลังงานด้านลบออกไปเพื่อเตรียมต้อนรับสิ่งดีๆ

เคล็ดลับที่ 5 "การเลือกใส่เสื้อผ้าใหม่ที่สะอาด"

สวมใส่เสื้อผ้าที่สะอาด สดใส สีสันสดใสในวันตรุษจีน ถือเป็นเคล็ดลับของความเป็นสิริมงคล เตรียมพร้อมรับโชคในวันตรุษจีน โดยเสื้อผ้าที่เลือกมาสวมใส่นั้นจะเป็นเสื้อผ้าที่หาซื้อมาใหม่ หรือเป็นเสื้อผ้าที่เคยใส่แล้วแต่ยังดูใหม่ ก็สามารถนำมาสวมใส่ได้

การทำความสะอาดบ้านต้อนรับตรุษจีน ไม่ได้เป็นเพียงการกำจัดสิ่งสกปรก แต่ยังเป็นการขจัดพลังงานด้านลบ ดึงดูดพลังงานบวก และโชคลาภเข้าสู่บ้าน แต่ยังถือว่าเป็นการเริ่มต้นปีใหม่ด้วยบ้านที่สะอาดสดใส ย่อมส่งผลดีต่อชีวิตทั้งด้านการเงิน ความสัมพันธ์ และสุขภาพ ขอให้ทุกคนมีสุขสันต์วันตรุษจีน โชคดีตลอดปีใหม่ 2567 นี้นะครับ

ติดตามข่าวสารและโปรโมชันอื่นๆ ได้ที่เพจ IShip ระบบจัดการรวมขนส่งออนไลน์

ขอขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก

https://areeya.co.th/blog/content-hub/living/5-จุดสำคัญ-เตรียมทำความส/