เทคนิคลับ 5 วิธีเพิ่มยอดผู้ติดตามบนเพจ Facebook ฉบับนักขายออนไลน์มือใหม่!

11 มีนาคม 2024

อัปเดตล่าสุดปี 2024 วิธีการเพิ่ม

Page Facebook Followers

ฉบับมือใหม่ หัดเปิดใช้งานเพจ Facebook

อยากมีผู้ติดตามเพจ Facebook เพิ่มหลักพัน หลักหมื่น หรือหลักแสน? ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป เค้ามีวิธีการทำกันอย่างไร! บทความนี้มีคำตอบครับ

1. ปรับแต่งเพจให้ดูน่าสนใจ

เลือกรูปโปรไฟล์และภาพหน้าปกที่ชัดเจน สื่อถึงตัวตนและเนื้อหาของเพจได้เป็นอย่างดี และอย่าลืมกรอกข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจของเรา เช่น เบอร์มือถือ Location ของหน้าร้าน ฯลฯ ลงเพจให้ครบถ้วนด้วยครับ

2. เพราะคอนเทนต์ คือ หัวใจ ของเพจ

สิ่งสำคัญที่สุด คือ การโพสต์เนื้อหาให้ตรงใจกลุ่มเป้าหมายของเราครับ เน้นเนื้อหาที่มีคุณภาพ น่าสนใจ มีความหลากหลาย ทั้งรูปภาพ ทั้ง VDO และอย่าลืมโพสต์อย่างสม่ำเสมอด้วยครับ

3. อย่าลืมกระตุ้นการมีส่วนร่วมของลูกเพจ

คอนเทนต์ประเภทตั้งคำถาม ช่วยกระตุ้นให้ผู้ติดตามแสดงความคิดเห็น หรือแชร์ประสบการณ์ได้ง่ายมากที่สุดครับ หรือว่าจะจัดกิจกรรมแจกของรางวัล ให้ลูกเพจเข้ามาร่วมสนุกก็สามารถทำได้เช่นกันครับ

4. อย่าลืมใช้ประโยชน์จากเครื่องมือของ เพจ Facebook

Facebook ได้สร้างเครื่องมือขึ้นมามากมายเพื่ออำนวยความสะดวกให้กับผู้ใช้งาน ไม่ว่าจะเป็น Facebook Insights เครื่องมือช่วยวิเคราะห์ข้อมูลของผู้ติดตาม หรือ Facebook Ads เครื่องมือยิงแอด ไปสู่กลุ่มเป้าหมายที่เราต้องการ และอื่นๆ อีกมายมาย

5. อดทนและพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

อย่าลืมอัฟเดทเทรนด์ต่างๆ หมั่นพยายามใช้แฮชแท็ก เพื่อเพิ่มโอกาสให้คนค้นหาเจอ หรือการนำเพจแชร์ในกลุ่ม Facebook ก็จะช่วยเพิ่มการมองเห็นได้มากขึ้นเช่นกันครับ

การเพิ่มยอดผู้ติดตามต้องใช้เวลาครับ สิ่งที่สำคัญ คือ เราต้องอย่าถอดใจและลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ รับรองว่าเพจของคุณจะมีผู้ติดตามเพิ่มขึ้นอย่างแน่นอนครับ แต่ถ้าอยากได้ตัวช่วยในการขายของผ่านเพจ Facebook อย่าลืมมาใช้งานฟีเจอร์ iChat Pro ของระบบไอชิพกันนะครับ เพราะเรามีฟีเจอร์มากมายที่ช่วยให้การขายง่ายขึ้นเป็นเท่าตัว ไม่ว่าจะเป็นฟีเจอร์ แชทรวมเพจ แชทบอท สร้างใบสั่งซื้อออนไลน์ และการบอร์ดแคส สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เพจ Facebook IShip ระบบจัดการรวมขนส่งออนไลน์ ได้เลยครับ